Cách lựa chọn màu trên bảng màu sơn Epoxy theo từng loại bề mặt 

bảng sơn màu Epoxy

Bảng màu sơn Epoxy rất đa dạng. Hiện nay nhiều nhà cung cấp sơn Epoxy có thể sẵn sàng mang đến cho bạn những bảng màu đẹp nhất. Tuy nhiên bạn cần hiểu rõ đặc tính cũng như các dòng sơn sẽ phù hợp cho từng môi trường khác nhau để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Công ty vệ sinh Song Anh gửi đến cho bạn thêm một vài thông tin hữu ích liên quan đến loại sơn này để bạn dễ dàng phân biệt và lựa chọn.

Sơn Epoxy có đặc trưng riêng, đặc biệt thích hợp cho môi trường công nghiệp bởi: độ bền cao, khả năng chịu mài mòn, không thấm nước, kháng hóa chất,…Mỗi bề mặt thi công sẽ thích hợp với một loại sơn Epoxy riêng. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về bề mặt thi công và mục đích sử dụng của bản thân để lựa chọn loại sơn thích hợp.

Chọn sơn Epoxy phù hợp bề mặt thi công

  1. Sơn epoxy dùng cho sắt thép, kim loại

Sơn có lớp lót chống rỉ và lớp phủ. 2 lớp này mang đến ưu điểm:

  • Tạo độ bám dính tốt và rất bền màu
  • Tăng khả năng chống va đập và mài mòn
  • Tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt khi sơn lên.
  1. Sơn epoxy dùng cho sàn bê tông

Loại sơn này thường được sử dụng trên các bề mặt như: sàn tầng hầm, sàn thể thao, sàn nhà xưởng, sàn xí nghiệp,…

Trong điều kiện nền bê tông, bạn sẽ được tư vấn về hai loại sơn Epoxy đó là:

  • Sơn Epoxy gốc nước: Loại này thường được lựa chọn cho những công trình có yêu cầu tính kháng khuẩn đặc biệt cao như: Bệnh viện, văn phòng làm việc, nhà máy thực phẩm, công ty dược phẩm,…
  • Sơn Epoxy gốc dầu: Loại này được sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng và công nghiêp như: tầng hầm, sàn nhà máy hóa chất, thủy hải sản, bãi đỗ xe,..

Mỗi loại lại có những ưu và nhược điểm riêng, tùy theo từng môi trường mà bạn được các nhà phân phối, thi công sơn sẽ tư vấn cụ thể.

bảng sơn màu Epoxy

Phân loại sơn Epoxy theo chức năng và mục đích sử dụng

– Sơn epoxy chống axit: Đây là dạng sơn tự san phẳng

– Sơn epoxy trong suốt: Loại này tạo ra những mảng màu sơn đẹp, thường dùng cho bề mặt sàn 3D tạo hiệu ứng rất đẹp mắt.

– Sơn epoxy chống tĩnh điện: Loại sơn này góp phần ngăn ngừa các tính trạng như nhiễm điện, phóng điện, tĩnh điện trong một số môi trường đặc thù riêng.

– Sơn epoxy chống trơn trượt: Nó có độ kết dính với nền sàn cao, tăng độ cứng cho bề mặt. Thường sử dụng cho gara, tầng hầm, bãi đậu xe, khu mua sắm,…nơi có những vị trí di chuyển dốc.

Hiện nay, bạn rất dễ dàng có được những bảng màu sơn Epoxy đẹp mắt, cập nhật nhanh các màu thời thượng, pha trộn đúng theo sở thích từ các nhà cung cấp sơn như bảng màu sơn epoxy jotun, bảng màu sơn epoxy kova, bảng màu sơn epoxy sika, bảng màu sơn epoxy đại bàng,…

Bảng màu sơn Epoxy

Bảng màu sơn Epoxy hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên, bên cạnh việc chọn màu phù hợp bạn cần xác định rõ nhu cầu, mục đích của mình để lựa chọn được màu sơn theo đúng chức năng, mang đến hiệu quả cao nhất!