Hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông chuẩn xác

hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông

Sàn bê tông thường có bề mặt nhám, nhiều điểm gồ ghề, không bằng phẳng. Vậy nên, việc đánh bóng sẽ rất cần thiết khi góp phần giúp mặt sàn nhẵn, tăng độ sáng bóng, nâng cao tuổi thọ. Hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông sẽ giúp bạn thấy rõ từng bước thực hiện quy trình và lợi ích của việc đánh bóng mang lại.

Sàn bê tông thường là lựa chọn hàng đầu trong các bề mặt sàn công nghiệp. Sàn thường có độ bền cao, giá thành thi công rẻ lại không tốn nhiều chi phí vệ sinh. Tuy nhiên, nhược điểm của loại sàn này chính là bề mặt gồ ghề không phẳng, không sáng. Sau thời gian dài sử dụng đối với các công xưởng sẽ có những vết xước, bẩn, sụt lún,… Vậy nên, việc đánh bóng sàn bê tông chính là phương pháp hữu hiệu để giải quyết những vấn đề này.

Các bước đánh bóng sàn bê tông

Trước khi thực hiện hướng dẫn các bước đánh bóng sàn bê tông, đội ngũ nhân viên vệ sinh Song Anh sẽ khảo sát, đánh giá bề mặt sàn, xác nhận tình trạng lồi lõm, cao thấp hay các vết nứt vỡ, sàn mới xây hay đã sử dụng lâu ngày…

Việc đánh giá này rất cần thiết để có thể lựa chọn được đúng loại hóa chất cũng như loại máy chà sàn tương thích.

Bước 1: Chuẩn bị, xử lý hóa chất. Sẵn sàng các loại máy chà sàn bê tông chuyên dụng.

Bước 2: Đặc thù sàn bê tông mới thi công: Sử dụng máy chà sàn 50# và 100# , xử lý trước các vết lồi lõm không bằng phẳng.

Đặc thù sàn bê tông đã cũ: Dùng đĩa mài sàn bê tông để phá bỏ lớp phủ bề mặt sàn, tram lại những nơi bị thủng, nứt vỡ.

Bước 3: Dùng máy chà sạch bụi trên sàn bê tông để nâng cao độ bám dính cho hóa chất ở bước tiếp theo.

Bước 4: Sử dụng hóa chất chuyên dụng để đánh bóng sàn bê tông. Quy trình phủ hóa chất 3 lần để tăng độ bền, tạo độ sáng bóng cho bề mặt sàn cao nhất.

Bước 5: Sau khi hóa chất khô, tiếp tục dùng máy đánh bóng sàn đầu số #800, #1500, #2000, #3000 để tiếp tục làm nhẵn bề mặt sàn.

Bước 6: Vệ sinh bề mặt sàn, kiểm tra chất lượng thi công, bàn giao công trình.

hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông

Tại sao cần đánh bóng sàn bê tông?

Bạn sẽ không thất vọng khi liên hệ đến dịch vụ đánh bóng sàn bê tông. Bởi lẽ, bề mặt tường vốn tưởng như bản chất xù xì, không đẹp mắt đó hoàn toàn có thể láng bóng, nhẵn, không chút gồ ghề sau khi được xử lý.

Việc sử dụng hóa chất chuyên dụng và máy chà sàn công nghiệp ở đây chính là điểm mấu chốt. Chúng có tác dụng tạo độ sáng bóng, chống bám bụi, chống thấm nước, chống trơn trượt, duy trì độ bền, cứng, chắc, từ đó tăng tuổi thọ cho bề mặt sàn.

hướng dẫn cách đánh bóng sàn bê tông

Liên hệ đến dịch vụ vệ sinh Song Anh qua Hotline 0905751566 để có được quy trình đánh bóng sàn bê tông đúng quy chuẩn. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí để vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng bề mặt sàn này với chỉ một lần thực hiện đánh bóng sàn bằng hóa chất.