Trình tự cách dọn dẹp nhà mới xây sạch sẽ, đơn giản

Cách dọn dẹp nhà mới xây

Trước khi ăn mừng và dọn về nơi ở mới, bạn sẽ cần phải có bước vệ sinh sạch sẽ ngôi nhà của mình. Nếu không biết cách bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức cho công đoạn này. Hãy áp dụng ngay các Tip dọn dẹp nhà mới xây dựng hữu ích dưới đây để ngôi nhà nhanh chóng được vệ sinh sạch sẽ!

Dọn dẹp nhà cửa là công đoạn mất rất nhiều thời gian. Sau quá trình xây dựng, rác xà bần và bụi bẩn dồn lại rất nhiều và hầu như có mặt khắp ngôi nhà. Điều bạn cần làm là nhìn bao quát, chia phần công việc với các thành viên khác để rút ngắn thời gian dọn và tránh mỗi người mỗi việc chồng chéo lên nhau.

Nội dung chính

Trình tự cách dọn dẹp nhà mới xây sạch sẽ, đơn giản

Nguyên tắc dọn nhà mới xây

Không chỉ áp dụng trong cách dọn nhà mới xây mà ngay cả việc dọn dẹp nhà cửa hàng ngày bạn cũng nên áp dụng quy trình sau:

Làm sạch: Trong trước – Ngoài sau ; Trên trước – Dưới sau; Ướt trước – Khô sau.

Việc làm sạch tuần tự như vậy giúp bạn không phải mất nhiều thời gian vệ sinh lại nhiều lần. Khi đụng đâu làm đấy thì nơi bạn vừa làm sạch sẽ dễ bị bẩn trở lại.

Cách dọn dẹp nhà mới xây

Ưu tiên dọn rác xây dựng

Cách dọn nhà mới đầu tiên chính là việc dọn các loại rác xà bần sau xây dựng. Bạn không thể vệ sinh nhà nếu rác vẫn còn vương vãi khắp nơi. Bạn nên đeo khẩu trang, mang giày/ dép, đeo kính để tránh bụi và tránh nguy hiểm với các loại rác như thủy tinh, sắt thép,…

Cách dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ từ trên xuống dưới

Trần nhà sẽ là nơi bạn bắt đầu công việc dọn dẹp. Bạn cần có một cây chổi quét mạng nhện dài. Nếu trần không quá cao, bạn có thể bắt thang chữ V để lau các máng đèn. Trần nhà cao nguy hiểm, bạn có thể cần đến đội trợ giúp vệ sinh sau xây dựng tại nhà. Khi vệ sinh trần nhà bạn nhớ đội mũ nhé!

Cách dọn nhà sau khi sơn trên cửa sổ và gương kính

Sau khi lau sạch trần, bạn vệ sinh các cửa sổ trong nhà. Cửa sổ dễ dính sơn và bụi. Với các vết bẩn bằng sơn bạn có thể xử lý bằng xăng thơm sau đó lau lại bằng khăn ẩm. Để bề mặt kính sáng bóng, bạn nên tậu cho mình một bình dung dịch xịt kính. Tiếp đó, bạn lau chùi thanh vịn cầu thang, lan can phía trên để bụi bẩn rơi xuống sàn.

Cách dọn dẹp nhà mới xây

Cách dọn nhà mới từ trong ra ngoài, từ ướt đến khô

Sau khi vệ sinh các phòng ở bên trên, bạn có thể bắt đầu dọn khu vực nhà vệ sinh. Cách dọn nhà vệ sinh sạch là dùng bột backing soda hay giấm trắng để chùi rửa. Các vật dụng trong nhà vệ sinh, nhà tắm bạn không nên bỏ qua: bồn cầu, bồn tắm, bệ rửa mặt,…

Cách làm sạch nền nhà vệ sinh bằng dung dịch Vim và cách làm sạch tường nhà vệ sinh bằng dung dịch tẩy rửa sẽ cần thiết để bạn có thể diệt khuẩn tuyệt đối trong suốt những ngày công trình thi công nhiều bụi bẩn.

Cách dọn dẹp nhà mới xây

Tẩy vết bám trên sàn và lau sàn nhà

Các phần bên trên đã được xử lý, bạn có thể tiến tới lau chùi sàn nhà. Sàn sẽ là nơi rất bẩn bởi dính nhiều vết sơn tường, thạch cao,… Bạn có thể xử lý vết bẩn này bằng dao, bùi nhùi, giấy nhám, xăng,…tùy theo chất liệu nền gạch của mình.

Sau khi xử lý xong vết bẩn, bạn lau sàn tuần tự từ trong ra ngoài. Vậy là xong các bước lau chùi. Cuối cùng, để khử bớt mùi khó chịu đặc trưng của nhà mới xây, bạn có thể áp dụng các cách tự nhiên như: Đốt nên thơm, xông tinh dầu, để một bát nước muối hay đặt một quả dứa xanh nơi góc nhà.

Với trình tự trên, bạn có thể hoàn thành công việc dọn dẹp nhà cửa mới xây một cách nhanh chóng hơn rất nhiều. Nếu ngôi nhà quá lớn, bạn cũng như các thành viên không thể đảm đương hết quá trình dọn dẹp, một lựa chọn tiện ích khác chính cho bạn là tìm đến dịch vụ vệ sinh nhà mới sau xây dựng! Công ty Song Anh chúng tôi sẽ thay bạn làm tất cả. Đây là dịch vụ tiện ích đang rất được các chủ nhà ưu tiên lựa chọn hiện nay.