Khám phá 6 hỗn hợp đơn giản dễ tìm để làm sạch tủ bếp gỗ

Cách làm sạch tủ bếp gỗ

Bạn đang sử dụng tủ bếp gỗ và không biết phải làm sao để vệ sinh bếp hàng ngày mà không gây hại đến chất liệu này? Hãy thử ngay cách làm sạch tủ bếp gỗ dưới đây với 6 hỗn hợp cực kỳ dễ tìm, có sẵn ngay trong bếp!

Tủ bếp gỗ mang đến cảm giác ấm áp, sang trọng cho căn bếp tuy nhiên đây lại là chất liệu khiến nhiều chị em nội trợ phải băn khoăn về khoản vệ sinh hàng ngày.

Những vết dầu mỡ, vết bẩn thức ăn bám dính khiến chiếc tủ bếp mất đi vẻ đẹp vốn có. Để xử lý những vết bẩn này không quá khó nhưng quan trọng là cách xử lý làm sao để tủ gỗ không bị ảnh hưởng về độ bền đẹp. Dưới đây là 6 cách làm sạch tủ bếp bằng gỗ với các hỗn hợp bạn có thể tự pha chế tại nhà đơn giản:

Cách 1: Pha 2 muỗng xà phòng nước rửa chén + 2 chén nước ấm

Cách 2: Rắc bột backing soda lên một chiếc khăn ẩm sau đó lau nhẹ nhàng vết bẩn.

Cách 3: Với tủ gỗ không có lớp sơn vec ni. Bạn có thể pha hỗn hợp sau để lau tủ: 10g muối + 90g thuốc tẩy + 1 lít nước.

Cách 4: Với những vết ố do ruồi bu làm bẩn. Bạn có thể sử dụng bột gạo hoặc bột mỳ trộn với dầu ăn tạo thành hỗn hợp sệt để chùi vết bẩn.

Cách 5: Một hỗn hợp khác mà bạn có thể thử: Dùng nửa tách hàn the pha với hỗn hợp xà phòng rửa bát, giấm và nước.

Cách 6: Sử dụng dung dịch tẩy rửa nhà bếp chuyên dụng có bán trên thị trường.

Cách làm sạch tủ bếp gỗ

Sau khi đã pha xong hỗn hợp mà bạn cảm thấy thuận tiện trong căn bếp của mình, bạn chỉ cần chuẩn bị một khăn ẩm hoặc một bàn chải đánh răng không sử dụng nữa.

Thấm dung dịch vừa đủ, bạn vệ sinh bề mặt tủ bếp gỗ, đừng quên các vị trí nắm tay cầm hay các góc tủ. Sau khi làm sạch vết bẩn. Vắt khăn thật khô để lau. Bước cuối cùng là dùng một chiếc khăn sạch khô để lau lại tổng thể bề mặt một lần cuối.

Cách làm sạch tủ bếp gỗ

Tủ bếp bằng gỗ vốn là chất liệu “kị” nước. Vậy nên bạn cần hạn chế tối đa việc sử dụng nước quá nhiều khi vệ sinh hay để bề mặt gỗ ẩm tự khô.

Với 6 loại hỗn hợp đơn giản, dễ tìm về áp dụng làm sạch tủ bếp ở trên là bạn có thể yên tâm làm sạch chiếc tủ bếp bằng gỗ của mình rồi đấy!

Hãy tham khảo thêm thông tin hữu ích khác tại website của chúng tôi: congtyvesinhsonganh.com