7 bước cần thiết trong quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông

quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông

Mài sàn bê tông là phương pháp hữu hiệu giúp bề mặt sàn bê tông không những nhẵn mịn mà còn sáng bóng, sạch sẽ, đảm bảo an toàn trong quá trình sinh hoạt hay sản xuất. Mài sàn bê tông cần có máy móc chuyên dụng và kỹ thuật đặc biệt để xử lý. Dưới đây là quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông cụ thể mà bạn có thể tham khảo.

Khi tiến hành mài sàn bê tông cần có máy mài và hóa chất. Các bước cần tiến hành cẩn trọng nếu không bề mặt sẽ không được bằng phẳng như mong muốn.

Ưu điểm của việc đánh bóng sàn bê tông

Sàn bê tông nếu như trước đây không có dịch vụ mài sàn thường sẽ khó có được độ bằng phẳng và nhẵn bóng trên bề mặt. Hiện nay, với công nghệ hiện đại, bạn có thể dễ dàng có được bề mặt sàn bê tông nhẵn bóng, mang vẻ thẩm mỹ cao, tạo hiệu quả dễ dàng cho việc đi lại.

Trong các công xưởng hay những nơi công cộng, một bề mặt sàn phẳng sẽ giúp việc di chuyển các thiết bị máy móc cũng như con người an toàn hơn.

Bề mặt sàn bằng phẳng còn giúp quá trình vệ sinh diễn ra đơn giản, dễ dàng bởi ít bám dính bụi và không bám dấu bánh xe.

Mặt sàn được phủ bóng giúp sàn giảm thấm nước, tăng độ bền theo thời gian.

quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông

Quy trình kỹ thuật mài và đánh bóng sàn bê tông chuyên nghiệp

Một đơn vị chuyên nghiệp cơ bản sẽ tiến hành các bước xử lý bề mặt sàn như sau:

Bước 1: Khảo sát bề mặt hiện trường, xác định mức độ lồi lõm, hư hỏng, độ mài mòn trên bề mặt sàn bê tông.

Bước 2: Dùng máy mài cấp độ nhẹ mài thô, san phẳng bớt các điểm gồ ghề. Dùng keo chuyên dụng xử lý các khuyết điểm, các vết nứt vỡ trên bề mặt.

Bước 3: Dùng máy hút bụi công nghiệp đánh bay toàn bộ bụi bẩn để tăng hiệu quả mài và phủ bóng bề mặt sàn.

Bước 4: Thi công tăng cứng cho bề mặt sàn giúp sàn bê tông tăng khả năng chịu áp lực, tăng khả năng chống thấm.

Bước 5: Đánh bóng sàn bê tông đạt đến độ bóng đúng như yêu cầu

Với trình độ am hiểu và kinh nghiệm lâu năm, công ty vệ sinh Song Anh lựa chọn đầu mài hợp lý để xử lý bề mặt theo đúng yêu cầu, tiêu chuẩn khách hàng đặt ra.

Bước 6: Phủ bóng cho bề mặt sàn giúp giảm bám bụi, dễ dàng vệ sinh sau này và cũng tăng độ thẩm mỹ cho công trình.

Bước 7: Vệ sinh sạch toàn bộ bề mặt sàn, nghiệm thu kết quả.

quy trình kỹ thuật mài sàn bê tông

Với 7 bước quy trình mài sàn bê tông ở trên, bạn sẽ rất ngạc nhiên về kết quả mang lại. Yêu cầu chuẩn cho các bước này cần có đội ngũ có tay nghề, người giám sát am hiểu công việc cũng như hóa chất, máy móc thích hợp.

Công ty vệ sinh và thi công công trình Song Anh gửi lời khuyên đến khách hàng nên chọn những địa chỉ thi công uy tín, có kinh nghiệm dồi dào để có được bề mặt sàn ưng ý.

Bạn có thể tham khảo quy trình và báo giá mài sàn bê tông cụ thể khi liên hệ đến Hotline: 0905.751.566.