Tip cực hay giặt thảm tại nhà bằng vật dụng sẵn có trong bếp

Cách giặt thảm tại nhà

Thảm trải sàn là vật dụng thường xuyên dính bụi bẩn vậy nên việc giặt giũ định kỳ rất cần thiết. Những tip giặt thảm trải sàn tại nhà dưới đây chắc chắn sẽ rất có ích cho công việc vệ sinh nhà cửa hàng ngày của bạn.

Thảm chùi chân hay thảm trải sàn là nơi bàn chân chúng ta thường xuyên tiếp xúc. Vậy nên, chúng là nơi ẩn chứa rất nhiều tác nhân gây hại như bụi bẩn, dị vật bị mắc kẹt hay lông các con thú nuôi trong nhà. Chính những tác nhân này sẽ nảy sinh nấm mốc và gây nên mùi hôi khó chịu. Một chiếc thảm bẩn không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Cách giặt thảm tại nhà

Dưới đây là các cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng để đánh bay những vết bẩn bám dính trên thảm:

Nội dung chính

Cách làm sạch thảm bằng bột backing soda

Nguyên liệu backing soda hay còn gọi bột nở khá dễ tìm trên thị trường và ắt hẳn trong căn bếp gia đình chúng thường hay có mặt. Đừng bỏ qua món đồ có khả năng giặt tẩy hữu dụng này nhé!

Cách giặt thảm bằng bột backing soda như sau:

  • Rải đều bột backing soda lên khắp bề mặt thảm. Để như vậy trong vòng nửa tiếng để bột ngấm nhằm hút ẩm và khử mùi cho thảm.
  • Sau đó, dùng máy hút bụi hút hết bột hoặc bạn có thể giũ sạch bột trên thảm.
  • Cuối cùng dùng bột giặt thông thường để làm sạch, bạn nên giặt bằng nước ấm để có thể khử hoàn toàn vi khuẩn.

Cách giặt thảm tại nhà

Tẩy vết bẩn trên thảm bằng giấm ăn

Cách vệ sinh thảm trải sàn bằng giấm ăn cũng rất đơn giản. Giấm có nồng độ axit cao nên thường được sử dụng nhiều trong công việc tẩy rửa hàng ngày của các chị em. Chúng là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong cách làm sạch thảm nỉ, cách giặt sợi tổng hợp tại nhà hay văn phòng.

  • Đầu tiên, dùng khăn để thấm hết nước sạch nước dính trên thảm như vết nước trà, café, vết thức ăn dấy bẩn,….Nếu thảm của bạn có màu sáng thì nên dùng khăn trắng tránh trường hợp khăn ra màu làm bẩn thảm.
  • Thấm giấm vào một chiếc khăn khác sau đó chà nhẹ nhàng lên vết bẩn.
  • Dùng khăn khô lau sạch lại lần cuối sau đó mang giặt bình thường.

Cách tạo dung dịch đánh bay vết bẩn cứng đầu

Các vết bẩn cứng đầu khó xử lý bạn có thể thực hiện theo cách sau:

  • Đầu tiên, dùng dụng cụ cạo sạch bề mặt vết bẩn.
  • Sau đó, rải bột backing soda hoặc bột ngô lên mặt thảm. Để trong vòng 15-20 phút sau đó dùng máy hút hay giũ thảm sạch.
  • Pha dung dịch tẩy rửa như sau: 1 muỗng canh nước rửa bát + 1 muỗng canh giấm trắng + 2 cốc nước ấm. Thấm dung dịch vào miếng vải trắng chà nhẹ vết bẩn. Cuối cùng, dùng miếng bọt biển thấm khô hoàn toàn. Vết bẩn cơ bản đã đi hết và nếu muốn làm sạch cả thảm bạn có thể mang đi giặt.

Cách giặt thảm tại nhà hay cách giặt thảm văn phòng cũng tương tự và chúng rất dễ thành công chỉ với những nguyên liệu đơn giản, sẵn có hàng ngày.

Hy vọng với bài viết trên của công ty vệ sinh Đà Nẵng chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn.