Cách làm sạch kính phòng tắm nhanh chóng bằng những món đồ sẵn có

Cách làm sạch kính phòng tắm

Chỉ với các nguyên liệu sẵn có như rượu, giấm, giấy báo, kem đánh răng là bạn có thể làm sạch vết ố hay vết bám hơi nước trên kính phòng tắm. Những cách vệ sinh vách kính nhà tắm này rất đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ.

Vệ sinh kính nhà tắm sẽ mang đến một không gian sáng đẹp, sạch sẽ, giúp bạn có được những phút giây thư giãn tuyệt vời cuối ngày.

Nội dung chính

Nguyên nhân làm kính phòng tắm bị mờ

 • Kính bị mờ vì hơi nước
 • Gương, kính ở bồn rửa mặt hay trong nhà tắm lâu ngày, hơi nước bám cũng làm chúng bị mờ
 • Kính bị vấy bẩn do bụi bẩn
 • Kính bị giấy dán bám hay bị ố do tác động của thời gian.

Cách làm sạch kính phòng tắm

Cách vệ sinh vách kính nhà tắm bằng dung dịch

 • Sử dụng dung dịch lau kính thông thường để xịt lên bề mặt kính, nơi có vết ố bẩn sau đó dùng mút mềm chà sạch.
 • Dùng rượu trắng pha với nước giấm hoặc bạn có thể pha một dung dịch khác có hiệu quả tương tự: Pha 500ml nước với rượu tỉ lệ 50 – 50 cùng một thìa giấm trắng.

Ngoài ra, bạn có thể pha 100ml loại cồn 90 độ với  nửa lít nước, thấm vào miếng mút lau sạch nước sạch. Ba loại dung dịch này có khả năng tẩy vết ố bẩn rất đáng kinh ngạc.

 • Chanh tươi: Cắt đôi một quả chanh to, trộn với một chút nước đã có thể trở thành một dung dịch an toàn để vệ sinh kính hiệu quả. Bạn cũng có thể chà trực tiếp nửa quả chanh lên bề mặt kính.
 • Cách làm sạch kính phòng tắm với Axeton: Với các vết bẩn bám dính, bạn nhỏ một vài giọt axeton vào vết dính cần lau sau đó dùng khăn khô lau ngay vết bẩn.

Cách làm sạch kính phòng tắm

 • Cọ rửa mặt kính nhà tắm bằng kem đánh răng. Nếu không có backing soda thì kem đánh răng có lẽ là vật thay thế hoàn hảo. Cho một chút kem đánh răng vào khăn ẩm rồi xát lên vết ố với động tác xoay tròn. Vết ố sẽ nhẹ nhàng được tẩy rửa.
 • Sử dụng tinh dầu: Tinh dầu cam hoặc chanh không chỉ khử mùi mà còn có khả năng tẩy vết bẩn. Bạn có thể dùng chúng để loại bỏ các vệt nước cứng đọng trên kính.
 • Sử dụng giấy báo cũ cho gương bị hơi nước phủ mờ: Nếu dùng khăn bông lau mặt kính, thường để lại những sợi lông bám dính. Giấy báo sẽ là vật dụng thay thế để vệ sinh mặt kính nhà tắm thích hợp. Bạn vò nát tờ giấy báo cũ, vo tròn rồi lau các vết bẩn cứng đầu trên mặt kính, hơi nước sương mù sẽ được làm sạch hoàn toàn.

Lưu ý trong cách vệ sinh vách kính nhà tắm

– Thao tác lau kính nên tuần tự từ trên xuống dưới, từ trái qua phải.

– Đầu tiên nên quan sát một lượt khắp bề kính phòng tắm, lau những vết bẩn cứng đầu trước rồi lau các khu vực xung quanh để tránh phải lau lại nhiều lần.

Với bài viết cách làm sạch kính phòng tắm nhanh chóng trên đây của Công ty dọn dẹp vệ sinh chúng tôi sẽ giúp ích được cho các bạn.