Cách làm sạch không khí trong nhà giải tỏa bí bách, ám khí

cách làm sạch không khí trong nhà

Làm sạch không khí trong nhà là việc làm rất cần thiết để thông khí, đẩy khí tồn đọng bên trong ra ngoài. Không khí trong lành, tươi mới được thay thế sẽ mang đến cảm giác thư thái, đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nội dung chính

Cách làm sạch không khí trong nhà giải tỏa bí bách, ám khí

Mở cửa, bật quạt

Cách làm sạch không khí trong nhà đầu tiên chính là mở hết tất cả các cửa sổ, mở rộng hết mức cửa ra vào để không khí trong nhà lâu ngày lưu chuyển ra ngoài. Gió và nắng có ‘cơ hội” tràn vào nhà giúp thanh lọc không khí một cách tự nhiên.

cách làm sạch không khí trong nhà

Bạn nên bật quạt để tăng hiệu quả lưu chuyển và khử mùi. Chú ý hướng quạt vào các góc tối, thiếu khí. Để quạt cúi thẳng xuống dưới gầm giường cũng là cách làm sạch không khí trong phòng ngủ lâu ngày.

Hút bụi những ngóc ngách dễ bỏ quên

Trong nhà luôn có những góc khuất như dưới gầm tủ, gầm cầu thang, những góc để đồ bị che tầm mắt nên lâu ngày bám nhiều bụi. Bạn nên kiểm tra lại, dùng chổi hay máy hút bụi để tổng vệ sinh những góc này.

Dùng Backing soda, than hoạt tính

Backing soda có đặc tình hút ẩm đồng thời tạo môi trường không khí quay về trạng thái trung tính. Than hoạt tính lại có chức năng lọc bụi bẩn, khả năng hấp thụ mùi hôi cũng rất tốt. Rắc bột nở lên thảm để qua ngày rồi dùng máy làm sạch hay cho bột than hoạt tính vào tô rồi để ở góc phòng sẽ giúp thank lọc khí.

cách làm sạch không khí trong nhà

Vệ sinh các vật dụng bên trong phòng

Giặt sạch hoặc thay mới rèm cửa, giặt thảm trải sàn, bọc nệm, lau chùi các vật dụng trang trí lâu ngày bám bụi là cách làm sạch không khí trong nhà rất cần thiết. Bạn có thể dùng giấm, chanh hoặc thuốc tẩy pha loãng để làm sạch các vật dụng này.

Quét sàn nhà, trần nhà, lau chùi mặt kính cửa sổ, tường và đồ đạc cố định khác.

Tạo hương thơm bằng tinh dầu

Sau khi vệ sinh các món đồ vải, bạn có thể tăng hương thơm trong phòng bằng hương các loại tinh dầu như cam, quýt, oải hương. Pha chúng với nước rồi xịt lên các bề mặt vải. Chúng mang đến cho căn phòng không khí tươi mới, dễ chịu.

Thay bộ lọc không khí

Cách làm sạch không khí hiệu quả và lâu dài chính là mua máy lọc không khí cho ngôi nhà của bạn. Nếu đã sử dụng máy lâu ngày bạn cần kiểm tra và thay bộ lọc không khí của máy và bộ lọc điều hòa nhiệt độ. Những bộ lọc khí dùng lâu ngày là nơi bám rất nhiều bụi bẩn.

cách làm sạch không khí trong nhà

Đặt cây xanh trong nhà

Các loại cây cảnh không chỉ giúp tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà, tạo cảm giác tươi mát mà còn có khả năng thanh lọc không khí. Một vài loại cây mà bạn có thể chọn cho căn phòng của mình: Cây lưỡi hổ, tuyết tùng, lan ý, cây dây nhện, trầu bà, vạn niên thanh,…

cách làm sạch không khí trong nhà

Với các cách làm sạch không khí trong nhà trên đây, bạn sẽ mang đến một không gian hoàn toàn mới cho căn hộ của mình. Nhà càng thông thoáng, sạch sẽ, tươi mới, bạn sẽ càng cảm thấy yêu đời, luôn muốn trở về chốn yên bình sau một ngày làm việc vất vả.

Tham khảo thêm những thông tin hữu ích dành cho bạn tại website của Công ty dọn dẹp vệ sinh Đà Nẵng.