Cách sử dụng Vim để phòng vệ sinh sạch bong sáng bóng

Cách sử dụng Vim bồn cầu

Phòng vệ sinh là nơi thường được xem là “ổ vi khuẩn” trong nhà, chính vì vậy luôn cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo sạch sẽ. Dung dịch vệ sinh Vim chính là công cụ hữu hiệu để các mẹ tiêu diệt tận gốc các loại vi khuẩn. Cách sử dụng Vim bồn cầu hiệu quả sẽ giúp bạn thoát khỏi lo lắng mỗi ngày.

Vi khuẩn thường sinh sôi và phát triển mạnh ở nơi nhiều bụi bẩn, tối tăm và ẩm thấp. Trong đó, phòng vệ sinh chính là nơi trú ẩn thưởng xuyên của chúng. Để làm sạch không gian gia đình, tránh bệnh tật phát sinh ở các thành viên do vi khuẩn gây nên, bạn đừng quên vệ sinh thật kỹ càng nơi này.

Một trong những “bí kíp” tiêu diệt vi khuẩn cực kỳ hiệu quả mà nhiều gia đình đang lựa chọn hiện nay chính là dung dịch vệ sinh với độ “mạnh” và hiệu quả cao chính là Vim. Dưới đây là cách sử dụng Vim để bạn đánh bật mọi loại vi khuẩn ra khỏi nhà vệ sinh của mình.

Chuẩn bị trước khi vệ sinh bồn cầu

Trước khi sử dụng một dung dịch hóa chất bạn cần phải có những bước chuẩn bị nhất định.

  • Thu dọn những món đồ xung quanh để tránh trường hợp dung dịch vệ sinh hay nước bẩn bắn vào trong quá trình dọn rửa. Việc dọn dẹp các vật dụng ra ngoài cũng giúp bạn thoải mái, thuận tiện hơn và lau chùi được nhiều ngóc ngách trong phòng.
  • Nhất định không thể thiếu một đôi găng tay cao su và một chiếc khẩu trang nhằm ngăn mùi khó chịu. Trong một số trường hợp, khi căn phòng quá hẹp và mùi hóa chất đậm đặc sẽ dễ khiến bạn bị choáng.
  • Nên mang dép trong quá trình dọn dẹp để tránh tiếp xúc với nước bẩn.
  • Nên mặc quần áo dài tay để đảm bảo an toàn khi lau chùi.
  • Nếu có kính mắt, bạn cũng cần đeo vào để bảo vệ bộ phận nhạy cảm này.
  • Chuẩn bị sẵn các dụng cụ vệ sinh cần thiết.

Cách sử dụng Vim

Cách dùng Vim để loại bỏ vi khuẩn

Sau quá trình chuẩn bị bạn nên đọc qua các cách sử dụng Vim khi vệ sinh bồn cầu đã được ghi chú trên thân chai, bởi mỗi mục đích sẽ có cách sử dụng khác nhau. Cách sử dụng Vim bồn cầu không hề phức tạp:

Bước 1: Làm ướt bề mặt bồn cầu sau đó xịt Vim lên các vị trí cần chùi rửa. Phun lên bệ ngồi, chú ý đừng bỏ qua phần vành bên trong của bệ ngồi. Nơi đây thường chứa rất nhiều vi khuẩn. Sau khi phun xong bạn đậy nắp bồn cầu, để dung dịch ngấm từ 5-10 phút.

Cách sử dụng Vim

Bước 2: Nguyên tắc vệ sinh ở đây chính là làm sạch từ ngoài vào trong thay vì ngược lại. Bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để cọ rửa phần bên ngoài bồn cầu và đặc biệt nơi bệ ngồi. Nơi tiếp xúc trực tiếp với làn da hàng ngày.

Trong lúc bạn vệ sinh xong phần bên ngoài thì dung dịch cũng đã ngấm phần bên trong nên việc kỳ cọ tẩy rửa dễ dàng hơn rất nhiều. Cuối cùng, bạn xả lại nước và nhớ đóng nắp bồn cầu khi muốn xả nước bên trong.

Bước 3: Sau khi vệ sinh bồn cầu bạn cũng nên vệ sinh phần sàn nhà. Đây cũng là nơi ẩn chứa nhiều nguy cơ gây bệnh. Phần sàn nhà chỉ cần pha loãng dung dịch vệ sinh Vim cùng với nước tỷ lệ 2 nắp cho 2,5 lít nước.

Cách sử dụng Vim để vệ sinh bồn cầu, nhà tắm không quá phức tạp. Đừng quên vệ sinh dụng cụ chùi rửa sau khi hoàn thành; đóng nắp, để chai thẳng đứng và cách xa tầm tay trẻ em. Công ty vệ sinh Song Anh chúc các bạn luôn có một nhà vệ sinh sạch bong sáng bóng mỗi ngày!