Bỏ túi cách tẩy trắng vết ố vàng trong nhà vệ sinh ngay tại nhà

Cách tẩy trắng vết ố vàng nhà vệ sinh

Những vết ố vàng trong Toilet thường gây cảm giác mất vệ sinh, khó chịu cho người dùng mỗi khi sử dụng. Không cần phải quá lo ngại về việc dùng hóa chất độc hại, bạn hãy bỏ túi ngay những mẹo hay tẩy trắng nhà vệ sinh chỉ với nguyên vật liệu thông dụng, dễ tìm hàng ngày dưới đây.

Nội dung chính

Bỏ túi cách tẩy trắng vết ố vàng trong nhà vệ sinh

Dung dịch “tự chế” đánh bay vết ố vàng bồn cầu

Trước khi cho hỗn hợp tẩy rửa vào bồn cầu, bạn cần làm ướt bồn cầu để dung dịch dễ dàng bao phủ.

Cách 1: Pha nước cốt chanh cùng bột giặt

Sau khi hòa tan hỗn hợp, bạn đổ vào bên trong bồn cầu. Đậy nắp để khoảng 20-30 phút sau đó dùng cọ chùi rửa. Các vết ố vàng dễ dàng bị rửa trôi.

Cách 2: Cách tẩy bồn cầu bằng phèn chua và chanh

Bạn có thể đánh tan hoặc nấu hỗn hợp này lên. Cho hỗn hợp vào bồn cầu, đậy nắp, đợi một lúc rồi vệ sinh sạch sẽ bằng nước.

Cách tẩy trắng vết ố vàng nhà vệ sinh

Cách 3: Cách tẩy rửa nhà vệ sinh bằng giấm và backing soda

Có tính axit mạnh nên giấm cũng là một dung dịch thường được dùng để tẩy rửa các vật dụng trong nhà. Hòa giấm với bột backing soda hoặc muối. Đun sôi chúng ở nhiệt độ 400 rồi đổ vào bồn cầu. Đợi 30 phút sau đó mở nắp và vệ sinh thông thường. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả!

Cách tẩy trắng vết ố vàng nhà vệ sinh

Cách 4: Sử dụng nước ngọt có ga như Coca hoặc Pepsi

Đơn giản hơn nữa là bạn có thể đổ lon nước ngọt có ga vào bồn cầu. Đợi chừng 1 giờ đồng hồ sau đó cọ rửa và xả nước.

Các cách tẩy rửa bồn cầu với những dung dịch đơn giản dễ tìm trên đây có thể mang đến hiệu quả bất ngờ. Sau khi làm sạch bồn cầu, bạn cũng nên vệ sinh các vật dụng bên trong cũng như sàn nhà để đảm bảo Toilet được sạch sẽ toàn diện.

Xử lý các vết bẩn và rỉ sét trên thiết bị inox

Vòi nước inox trong phòng vệ sinh cũng là nơi chứa nhiều vi khuẩn và dễ bị rỉ sét do đây là môi trường có độ ẩm cao. Bạn có thể vệ sinh vật dụng này bằng các cách sau:

  • Cách tẩy vết bẩn: Pha loãng nước rửa bát hoặc xà phòng giặt với nước ấm. Dùng khăn mềm thấm nước rồi xoa đều hỗn hợp lên bề mặt thiết bị. Nhẹ nhàng chà đi chà lại vài lần rồi rửa sạch lại với nước.
  • Cách xử lý vết rỉ sét: Bôi kem đánh răng vào vết rỉ sét, để chừng 10 – 20 phút. Sau đó, dùng bàn chải chà mạnh, vết rỉ tự khắc sẽ dễ dàng bong ra. Bạn lau rửa lại bằng nước sạch.

Cách tẩy trắng vết ố vàng nhà vệ sinh

Một cách khác bạn có thể áp dụng là rắc muối lên vết rỉ sét. Tiếp đến, dùng nước cốt chanh đổ lên, để qua đêm. Hôm sau, bạn dùng bàn chải chùi rửa, vết rỉ sét sẽ được làm sạch dễ dàng.

Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh

Sau khi vệ sinh bồn và các thiết bị bên trong, bạn đừng bỏ quên sàn nhà nhé. Đây cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại.

Cách tẩy trắng sàn nhà vệ sinh cũng rất giản. Đầu tiên, bạn phun nước ướt sàn, sau đó dùng một trong những hỗn hợp mà bạn đã chuẩn bị để làm sạch bồn cầu ở trên đổ trực tiếp lên sàn nhà. Đóng cửa phòng vệ sinh từ 15-20 phút để dung dịch ngấm. Sau đó dùng chổi chuyên dụng để chà sạch và quét nước.

Áp dụng các cách tẩy trắng nhà vệ sinh ở trên là bạn đã có thể tẩy sạch hoàn toàn nơi vốn rất cần được vệ sinh thường xuyên này. Chúc các bạn áp dụng thành công! 

Hãy đăng ký theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích mới nhất mà Công ty vệ sinh Song Anh Đà Nẵng mang lại nhé1