Bí quyết lau sàn nhà sạch bóng tận hưởng cảm giác tươi mới

Cách lau sàn nhà sạch bóng

Sàn nhà nếu được chăm sóc đúng cách có thể trông như mới sau nhiều năm. Những bí quyết lau sàn nhà sạch cực kỳ chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn các bước làm vệ sinh hiệu quả từ đơn giản đến chuyên sâu.

Bước đầu tiên trước khi lau sàn mà bạn không nên bỏ qua chính là phải quét nhà thật sạch. Sàn được hút sạch bụi sẽ giúp cây lau nhà được sạch, sau khi thấm nước không bôi bẩn thêm ra sàn. Lau nhà từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong theo cùng chiều để tránh dính lại vết bàn chân của mình.

Nội dung chính

Bí quyết lau sàn nhà sạch bóng

Lau sàn bằng nước ấm

Lau sàn bằng nước ấm là cách vệ sinh dành cho sàn nhà không quá bẩn, không có các vết ố.

  • Xả cây lau nhà bằng nước ấm và lau 2 – 3 lần là sàn nhà đã có thể sạch bóng.
  • Cẩn thận hơn, bạn có thể cho một ít xà phòng rửa bát vào hỗn hợp để lau sạch bụi bẩn.
  • Sau bước lau bằng nước, bạn nên dùng cây lau khô để lau lại bởi nước dễ làm ố đường ron gạch và cũng để ngăn bụi bẩn bám lại nhanh chóng.

Cách lau sàn nhà sạch bóng

Sử dụng dung dịch tẩy rửa để vệ sinh sâu sàn nhà

Với những nền nhà bám nhiều vết bẩn khó xử lý, bạn cần áp dụng cách lau sàn nhà sáng bóng bằng các dung dịch dưới đây:

  • Pha hỗn hợp nước ấm và giấm: Hòa 1/2 cốc giấm với 3,8 lít nước. Giấm có tính axit mang đến khả năng tẩy rửa nhẹ và khử các loại mùi hôi từ thức ăn hay lông thú,…
  • Loại bỏ vết ố trên sàn lát gạch bằng hỗn hợp từ bột cọ rửa và nước ấm theo tỉ lệ 1:1. Sau đó, dùng khăn sạch chà hỗn hợp lên vết ố rồi để yên 5-10 phút. Cuối cùng, dùng khăn và nước ấm để lau sạch toàn bộ hỗn hợp còn sót lại.
  • Lau sạch nấm mốc trên sàn nhà phòng tắm bằng amoniac

Phòng tắm khá ẩm ướt nên nấm mốc có thể xuất hiện ở những đường ống, hay phía sau máy giặt. Trường hợp này, bạn có thể dùng dung dịch amoniac để xử lý. Pha hỗn hợp amoniac với nước theo tỷ lệ 1:1. Sau đó, dùng nước lau sạch lại vài lần nữa.

Cách lau sàn nhà sạch bóng

  • Xử lý vết gỉ khi lau sàn: Để xử lý vết gỉ, bạn dùng khăn thấm ướt dầu hỏa rồi chà sạch. Vết gỉ rất nhanh chóng bị dầu hỏa “đánh bại”. Sau đó, bạn dùng nước sạch lau lại, dùng nước để khử mùi là xong.
  • Làm trắng đường ron gạch: Đây cũng là một việc cần thiết để sàn nhà được trắng sáng toàn diện sau khi lau. Bạn có thể dùng cục tẩy bút chì để chà sạch ron. Với các vết ố cứng đầu, bạn dùng giấy nhám hay dụng cụ cọ vữa sẽ hiệu quả hơn. Bột backing soda hòa nước rồi dùng bàn chải đánh răng cũ chà ron cũng cực kỳ hiệu nghiệm.
  • Lau nhà sạch với hóa chất chuyên dụng:

Nếu các phương pháp tự nhiên không hiệu quả, bạn có thể dùng dung dịch thuốc tẩy. Đừng quên mang găng tay cao su để bảo vệ.

Hòa thuốc tẩy hay dung dịch lau nhà có trên thị trường với nước theo tỉ lệ 3:1 rồi lau sàn. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bởi tùy từng loại mà có thể lau lại nước hay không.

Sàn nhà sạch bóng sẽ mang lại không gian tươi mát, cảm giác thoải mái và nâng cao chất lượng sống của các thành viên trong gia đình. Với rất nhiều cách lau sàn sạch bóng ở trên của Công ty vệ sinh Đà Nẵng chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được cho mình một cách thích hợp.