Mẹo hay về cách tẩy sơn trên nền nhà đơn giản, sạch bóng

Cách tẩy sơn trên nền nhà

Các vệt sơn tường dây ra bám trên nền nhà thường rất dính. Đây không phải là loại vết bẩn thông thường có thể lau qua là sạch vậy nên nếu không biết cách xử lý bạn sẽ mất khá nhiều thời gian mà nền nhà vẫn nhem nhuốc. Bạn có thể sử dụng những cách tẩy sơn trên nền nhà hay dưới đây để xử lý loại vết bẩn này.

Nội dung chính

Mẹo xử lý vết sơn trên bề mặt gạch men

  • Dùng xăng xe máy: Sơn sẽ bị hòa tan trong dung môi xăng dầu. Vậy nên bạn có thể lấy xăng xe máy của mình hoặc mua xăng thơm để có mùi dễ chịu. Dùng khăn thấm xăng rồi lau lên vết sơn. Đây là cách tẩy sơn dính trên nền nhà cực kỳ hữu hiệu. Vết sơn bám dính sẽ ngay lập tức bị đánh bay.

Cách tẩy sơn trên nền nhà

  • Dùng dao cạo hoặc miếng nhựa cứng: Với các vệt sơn cộm, bạn chỉ cần dùng dao cạo nhẹ nhàng cạo đi vết sơn hoặc cẩn thận hơn, bạn tìm cho mình một miếng nhựa để cạo tránh làm hỏng gạch men.

Cách tẩy sơn tường trên sàn nhà xi măng

  • Dùng giấy nhám: Với nền xi măng thông thường, bạn có thể dùng xăng. Nền xi măng gồ ghề thì giấy nhám mạnh tay chà sẽ tăng tốc độ làm sạch.

Mẹo xử lý vết sơn trên sàn gỗ

Bề mặt sàn bằng chất liệu gỗ rất dễ bị hư hỏng. Dùng các vật liệu nhám sẽ gây trầy xước trong khi dùng nước quá nhiều lại làm phồng rộp gỗ.

Bạn có thể xử lý bằng những cách sau:

  • Tạo dung dịch giấm + nước: Hỗn hợp này có thể làm sạch lớp sơn trên nền gỗ. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý sử dụng lượng nước vừa phải và sau khi vệ sinh sạch nên lau khô cẩn thận.
  • Dùng nước nóng: Nhiệt độ cao cũng là một cách tẩy vết sơn trên sàn nhà bằng gỗ mà bạn nên thử để xử lý vết sơn bám dính.

Cách tẩy sơn trên nền nhà

Mẹo tẩy vết sơn trên nền gạch bông thông thường

Bạn có thể dùng nước pha với giấm hoặc nước nóng để làm sạch bề mặt sàn mà không gây tổn hại.

Mẹo tẩy vết sơn trên nền gạch lát sân, nền gạch ngoài trời

Xăng xe máy, giấy nhám hay nước tẩy rửa chuyên dụng đều có thể áp dụng trên nền gạch loại này.

Mẹo tẩy vết sơn trên nền gạch 3D, tranh gạch trang trí

Với gạch 3D, tranh gạch trang trí, bạn không nên dùng giấy nhám hoặc miếng sắt chà mạnh lên bề mặt gạch bởi sẽ rất dễ làm hỏng chúng. Thay vào đó, nước nóng sẽ là biện pháp hữu hiệu để làm sạch những bề mặt gạch này.

Cách tẩy sơn gỗ trên nền gạch

Cách tẩy sơn gỗ trên gạch hay cách tẩy sơn pu trên nền nhà cũng tương tự như cách tẩy vết sơn tường ở bên trên. Trong tất cả, dùng xăng chính là cách nhanh và hiệu quả bởi hai dung môi này gặp nhau sẽ nhanh chóng hòa tan. Bạn chỉ cần lau đi là trả lại nền nhà nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Làm sạch vết sơn rộng

Với lượng sơn dính dày đặc trên nền nhà và trên diện tích rộng, bạn nên sử dụng hóa chất chuyên dụng để việc làm sạch dễ dàng hơn. Lưu ý trước khi sử dụng hóa chất cần mặc quần áo dài tay, đeo găng tay, khẩu trang, kính mắt,…nhằm tránh hóa chất dây vào những vị trí nhạy cảm.

Cách tẩy sơn trên nền nhà

Sau khi cho hóa chất lên bề mặt dùng búi đánh, giấy nhám hay dao để dãy hết lớp sơn đi. Làm sạch vết sơn nước trên sàn gạch nhiều vết lồi lõm bạn nên dùng búi đánh, sàn gạch phẳng thì dùng dao sẽ nhanh hơn.

Nếu công việc tẩy vết sơn bám dính khiến bạn quá mệt mỏi, bạn có thể liên hệ Công ty vệ sinh Song Anh. Dịch vụ của chúng tôi giá cả phải chăng và quan trọng hơn là nhân viên có kinh nghiệm nên vệ sinh nhanh chóng, cẩn thận, không lo trầy xước nền nhà.