Cách vệ sinh phòng khách giúp tăng cường phong thủy

Cách làm sạch phòng khách

Phòng khách sạch sẽ, sáng đẹp không chỉ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái, tự tin khi tiếp khách mà đây còn là cách để bạn gia tăng phong thủy tốt cho gia đình. Dưới đây là các cách vệ sinh phòng khách bạn nên thử áp dụng.

Nội dung chính

Cách vệ sinh phòng khách giúp tăng cường phong thủy

Phòng khách là căn phòng rất quan trọng trong gia đình. Phòng khách tối tăm, nhiều bụi bẩn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến phong thủy gia đình giảm sút. Bạn nên lau chùi, dọn dẹp phòng khách, bố trí hợp lý để gia tăng phong thủy tốt. Quy trình vệ sinh phòng khách đang ở có thể được tiến hành như sau:

Sắp xếp lại đồ đạc tạo không gian thoáng cho phòng khách

Bạn cần di chuyển hoặc loại bỏ bớt những vật cồng kềnh, không cần thiết ra khỏi hai bức tường của phòng khách. Phòng khách càng gọn gàng, tinh giản sẽ càng có nhiều không gian để năng lượng lan tỏa khắp bên trong nhà.

Cách làm sạch phòng khách

Lau chùi các vật dụng sạch sẽ

Bụi bẩn hay mạng nhện giăng bám sẽ khiến cho căn phòng trở nên u ám, kiềm hãm năng lượng trong nhà. Bạn nên dùng chổi lông gà, phủi sạch bụi trên các món đồ. Sau đó, bạn làm ẩm khăn để vệ sinh lại thật sạch.

Cách làm sạch phòng khách

Làm sạch các cửa kính

Cửa kính được bố trí giúp cho ngôi nhà nhìn sáng hơn, như rộng thêm ra. Tuy nhiên, nếu bạn để cửa kính bám bụi, nhiều vết bẩn thì ngược lại chúng gây cản trở ánh sáng vào nhà và khiến căn nhà mất đi vẻ đẹp vốn có.

Giấm ăn cùng backing soda hay một chai dung dịch lau kính sẽ là cách vệ sinh phòng khách rất có ích để bạn có được một bộ cửa kính sáng như mới.

Vệ sinh thảm phòng khách

Các loại thảm chùi chân, thảm trải sàn là nơi chứa cực kỳ nhiều bụi, thậm chí là các mảnh vụn rơi vãi hay lông thú cưng. Nếu chỉ quét sơ chúng sẽ không sạch hoàn toàn. Nếu có thể bạn nên đầu tư một chiếc máy hút bụi chuyên dụng và định kỳ giặt giũ các vật dụng này.

Cách làm sạch phòng khách

Lau chùi vật thờ cúng

Nhiều gia đình có đặt bàn thờ ông địa hay các tượng linh thiêng. Bạn không nên bỏ bê việc chăm sóc hàng ngày. Đã thờ phượng thì nên tận tình, chu đáo. Bạn cần lau chùi thay nước bình hoa để loại bỏ mùi hôi khi bình hoa để lâu ngày.

Ngoài lau chùi, vệ sinh phòng khách đúng cách thường xuyên bạn còn có thể đặt thêm bể cá hay trồng thêm các loại cây xanh. Những tiểu cảnh này không chỉ làm đẹp phòng khách mà còn góp phần gia tăng nguồn năng lượng tốt cho căn nhà.

Hy vọng với bài viết trên của Công ty vệ sinh Song Anh sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm được những thông tin mới đầy bổ ích.