Bỏ túi cách tẩy vết xi măng trên nên gạch đơn giản

Cách tẩy vết bám xi măng

Sau quá trình xây dựng, sửa chữa, sàn nhà thường sẽ bị dính các vết xi măng gây bẩn. Bạn có thể áp dụng 3 cách làm sạch vết xi măng trên nền gạch dưới đây để mặt sàn lại mới nguyên như ban đầu.

Nội dung chính

Cách xử lý với vết xi măng nổi

Những vết xi măng nổi, cộm mới nhìn tưởng như rất khó để làm sạch nhưng thực ra lúc khô đi chúng lại được lấy đi rất dễ dàng. Dụng cụ mà bạn cần chính là: dao nhỏ hoặc dao rọc giấy. Nếu sợ vật sắc nhọn bạn có thể tìm một miếng nhựa cứng cũng rất ổn.

  • Lưu ý: Khi áp dụng cách tẩy vết xi măng trên nền gạch đỏ hay cách tẩy xi măng trên nền đá hoa, bạn không nên sử dụng các vật liệu như bùi nhùi bằng chất liệu nhôm hay các loại búi sắt vì khi chà xát có thể gây xước nên gạch.

Với những dụng cụ này bạn chỉ cần nhẹ nhàng cạo là các vết xi măng sẽ nhanh chóng bay ra khỏi nền gạch.

Cách xử lý các mảng bám xi măng

Với những vết xi măng loang rộng, kiểu như vết mựt đổ, bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để làm sạch. Cách tẩy xi măng bám vào gạch ở dạng này bạn có thể sử dụng hai hỗn hợp có tác dụng tẩy rửa sau:

Dùng các hỗn hợp đơn giản như xăng, backing soda và giấm

+ Bạn dùng khăn thấm vào xăng sau đó chà lên vết bẩn. Đây là cách khá hữu hiệu cách tẩy xi măng trắng trên nền gạch . Tuy nhiên, xăng có mùi rất khó chịu, bạn nên dùng khẩu trang khi sử dụng cách này.

+ Nếu không thích mùi xăng cũng như lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể pha hỗn hợp backing soda với giấm theo tỷ lệ 1:1. Lau vết bám của xi măng trên nên gạch theo cách này cũng rất hữu hiệu.

Sau khi lau sàn bằng những cách này bạn lau lại bằng nước đa phần đều sạch.

Cách tẩy vết bám xi măng

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Hóa chất, chất tẩy rửa vữa xi măng không được khuyến khích khi bạn sử dụng tại nhà. Loại này thường sử dụng trong công nghiệp khi các công trình có vết bám xi măng quá rộng, khó làm sạch.

Khi sử dụng loại hóa chất này cần đặc biệt cẩn thận. Bạn cần phải sử dụng găng tay, khẩu trang, các đồ bảo hộ cho mắt và mặc quần áo dài tay.

Cách tẩy vết bám xi măng

Chúng có khả năng làm sạch cực mạnh và cực nhanh. Chỉ cần đổ hóa chất lên bề mặt, chà sát tạo bọt là xong công việc.

Chỉ cần áp dụng một trong các cách tẩy vết xi măng bám vào gạch ở trên, bạn sẽ rất nhanh chóng đánh bật những vết xi măng cứng đầu ra khỏi sàn nhà của mình.

>> Tham khảo thêm những thông tin hữu ích khác của Công ty vệ sinh Đà Nẵng