Mẹo khử mùi hôi trên ghế sofa cực hữu ích

Cách khử mùi ghế sofa

Ghế sofa có mùi thức ăn, mùi thú cưng, mùi mồ hôi, khói thuốc, ẩm mốc,…khiến bạn cực kỳ khó chịu? Không nên chịu đựng lâu hơn nữa, hãy áp dụng ngay mẹo khử mùi hôi trên ghế sofa dưới đây và tận hưởng hương thơm tươi mát mỗi ngày!

Ghế sofa là nơi để tận hưởng, thư giãn, vậy nên những hương thơm dễ chịu sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Mùi thơm nhẹ nhàng tỏa ra từ ghế giúp xoa dịu tinh thần, mang đến cảm giác thư thái, giải tỏa stress,… Ngược lại, những mùi hôi khó chịu sẽ nhanh chóng kéo tuột cảm xúc của bạn.

Cách khử mùi ghế sofa

Những hương thơm sẽ đó đến từ đâu? Các nguồn hương thơm bạn có thể sử dụng khử mùi hôi ở ghế sofa đã được liệt kê dưới đây để bạn tham khảo:

  • Sử dụng nước xả vải: Khi giặt ghế sofa định kỳ, bạn cần thêm một bước ngâm vỏ áo trong nước xả vải. Hãy chọn một mùi hương nước xả mà bạn đặc biệt yêu thích. Phơi vỏ áo dưới trời nắng to cũng giúp áo gối thơm hương nắng dễ chịu và còn diệt khuẩn rất tốt.
  • Sử dụng tinh dầu: Thấm tinh dầu vào một cục bông gòn, bọc bên ngoài một lớp giấy. Sau đó, nhét chúng vào các khe của ghế sofa để hương thơm được lưu giữ lâu hơn. Hương thơm tinh dầu mà bạn có thể chọn để mang đến cảm giác thư thái như: mùi oải hương, mùi cam, bưởi, trà xanh.
  • Sử dụng vỏ trái cây phơi khô hay túi café rang: Vỏ các loại cam, chanh, bưởi thường chứa tinh dầu. Sau khi ăn xong bạn đừng vội vứt bỏ, hãy giữ lại và mang phơi khô. Cho chúng vào túi lưới đặt gần ghế. Hạt café rang cũng có mùi hương rất dễ chịu, bên cạnh đó chúng cũng có tính chất hút ẩm rất tốt.

Cách khử mùi ghế sofa

  • Tự mình tạo nên dung dịch thơm xịt phòng: Bạn pha 3 phần nước + một phần rượu vodka + 10-20 giọt tinh dầu. Tinh dầu có thể chọn như dầu oải hương, khuynh diệp hoặc dầu cam.
  • Một hỗn hợp khác vừa có công dụng làm sạch lại giúp sofa lưu hương thơm mà bạn có thể thử: Pha 2 cốc nước với 1 thìa canh giấm trắng+ 1 thìa cà phê muối nở + 10 giọt tinh dầu. Rót dung dịch vào bình xịt để sử dụng khi cần.

Nếu những cách cách khử mùi hôi ở ghế sofa thiên nhiên trên hơi mất thời gian với bạn thì cách nhanh nhất chính là sử dụng bình dung dịch chất khử mùi có bán nhiều trên thị trường. Chỉ cần xịt lên ghế là bạn đã có được hương thơm mà mình yêu thích.

Bên cạnh việc áp dụng một trong những mẹo khử mùi hôi ở ghế sofa ở trên, bạn cũng nên lưu ý thường xuyên mở của phòng, bật quạt nơi đặt ghế để tạo môi trường thông thoáng. Vệ sinh ghế sofa định kỳ và xử lý vết bẩn kịp thời cũng rất cần thiết để hương thơm trên ghế được lưu giữ thật lâu bạn nhé!

Khi cần vệ sinh ghế sofa thì hãy liên hệ với Công ty vệ sinh Đà Nẵng qua hotline 0905.751.566 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình.